HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
05:56 EDT Thứ bảy, 06/06/2020

Trang chủ » Tin Tức » Sự kiện đã tổ chức » Việt Nam - Kansai » Lời ngỏ

Lời ngỏ

Thứ ba - 24/04/2012 10:37
Lời ngỏ

Lời ngỏ

Thời gian qua cùng với quan hệ đối tác chiến lược cấp quốc gia giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản được tăng cường, quan hệ về nhiều mặt trong đó đặc biệt là quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại giữa vùng Kansai và Việt Nam đã được mở rộng mạnh mẽ.

Thời gian qua cùng với quan hệ đối tác chiến lược cấp quốc gia giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản được tăng cường, quan hệ về nhiều mặt trong đó đặc biệt là quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại giữa vùng Kansai và Việt Nam đã được mở rộng mạnh mẽ. Kansai là trung tâm kinh tế, công nghiệp và dịch vụ lớn thứ 2 Nhật Bản sau khu vực Tokyo. Vùng Kansai tập trung nhiều tập đoàn công nghiệp chế tạo và dịch vụ nổi tiếng thế giới có trụ sở chính tại Kansai như Panasonic, Sharp, Sanyo, Hitachi Zosen, Sumitomo Metal, Takashimaya...Bên cạnh những tập đoàn nổi tiếng thế giới hệ thống hàng trăm nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ với tiềm năng về công nghệ tầm cỡ thế giới sản xuất linh kiện cung cấp cho các tập đoàn chế tạo lớn. Ngoài ra, Vùng Kansai cũng nổi tiếng là trung tâm khoa học công nghệ và giáo dục, đào tạo của Nhật Bản với gần 600 trường đại học và các cơ sở nghiên cứu phát triển và đào tạo.

Quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Kansai phát triển mạnh mẽ thời gian vừa qua không chỉ xuất phát từ nhu cầu thu hút đầu tư và đẩy mạnh công nghiệp hóa của Việt Nam mà còn xuất phát từ chính nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp Nhật nói chung và vùng Kansai nói riêng. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay nhu cầu mở rộng đầu tư ra bên ngoài của doanh nghiệp Kansairất lớn và Việt Nam là một trong những điểm đến có nhiềulợi thế vàtiềm năng. Do lịch sử trong thời gian dài trước kia, doanh nghiệp Kansai có mối quan hệ rất chặt chẽ với thị trường Trung Quốc (riêng thị trường Trung Quốc chiếm 50% thương mại và 30% đầu tư từ Kansai ra thế giới). Vì vậy, tiềm năng tăng cường chuyển dịch sang Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn.

Triển khai chương trình hợp tác giao lưu kinh tế thương niêm giữa Việt Nam và Kansai, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với TLSQ Việt nam tại Osaka phối hợp với Kankeiren và JETRO tổ chức Diễn đàn đối thoại kinh tế Việt Nam -Kansai lần thứ 5. Theo kế hoạch luân phiên năm nay Diễn đàn sẽ được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng với mục tiêu đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực miền Trung -Hành lanh kinh tế Đông Tây và vùng Kansai. Đặc biệt với 2 nội dung lớn của Diễn đàn là Hợp tác Việt Nam -Kansai trong phát triển cơ sở hạ tầng Việt Nam nói chung và khu vực hành lang kinh tế Đông Tây nói riêng; và đẩy mạnh đầu tư của doanh nghiệp Kansai trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp phụ trợ đặc biệt tại khu vực miền Trung Việt Nam nhằm tăng cường và phát huy vai trò trung tâm kết nối của Việt Nam với các nước trong khu vực ASEAN thông qua Hành lang kinh tế Đông Tây.

- Về Quy mô: Đây là sự kiện đối thoại kinh tế thường niên giữa Việt Nam và vùng Kansai (Nhật Bản) với sự tham gia của khoảng 300 đại biểu từ các Bộ, ngành, địa phương miền Trung trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây (HLKTĐT) và vùng phụ cận và các doanh nghiệp Nhật Bản; ngoài ra, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam và khu vực miền Trung, một số tổ chức quốc tế và các hãng thông tấn, báo chí TW và địa phương.

Tham dự và chỉ đạo Diễn đàn lần này có Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; Diễn đàn còn có Thứ trưởng các Bộ: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đặc biệt, Chủ tịch Vùng Kankeiren là Ông Shosuke Mori (Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Kansai) cùng với Đoàn 80 doanh nghiệp, hiệu trưởng một số trường đại học lớn và viện nghiên cứu của vùng Kansai,một số hãng thông tin báo chí lớn của Nhật và hơn70 nhà đầu tư vùng Kansai đang hoạt động tại Việt Nam.

          - Thành phần chủ trì: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Liên Đoàn Kinh tế Kansai và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro).

          - Thời gian và địa điểm: 8:00 - 12:00 ngày 22/11/2011, tại Khách sạn Furama Đà Nẵng

Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư cấp quốc gia trọng điểm nhằm tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư nước ngoài (đặc biệt là nguồn vốn từ Nhật Bản) trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ. Diễn đàn cũng là cơ hội để các tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi hợp tác đầu tư kinh doanh trong những lĩnh vực mà khu vực và đối tác rất quan tâm.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ của Quí vị trong việc thông tin, phản ảnh, tuyên truyền đến với bạn bè, quan khách trong nước và quốc tế. Sự đóng góp của Quí vị là điều kiện quan trọng để góp phần tổ chức thành công Diễn đàn này.

Xin trân trọng thông báo.

                                                                                     BAN TỔ CHỨC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2972

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5023259