HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
12:59 EDT Thứ hai, 16/09/2019

Trang chủ » Tin Tức » Sự kiện của địa phương

Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam 2012 tại thành phố Đà Nẵng

Thứ tư - 20/06/2012 04:56
Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam 2012 tại thành phố Đà Nẵng

Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam 2012 tại thành phố Đà Nẵng


Nhằm mục đích tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu và tiếp cận thông tin về cơ hội đầu tư bất động sản - du lịch, bán lẻ, ngân hàng, cơ sở hạ tầng và năng lượng tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam 2012 đã diễn ra trong hai ngày 07 và 08 tháng 6 năm 2012 tại Khu nghỉ dưỡng cao cấp Hyatt Regency Đà Nẵng. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) đã phối hợp chặt chẽ với  Euromoney Conferences tổ chức thành công hội nghị quốc tế này. 
Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo các cơ quan Trung ương, đại diện lãnh đạo của các tỉnh miền Trung và hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực liên quan. Ông Văn Hữu Chiến - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tham dự và có bài phát biểu chào mừng tại hội nghị.
Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các diễn giả đến từ các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương và các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi những vấn đề về ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam năm 2012, tình hình đầu tư bất động sản, các định hướng về thu hút đầu tư của Đà Nẵng trong thời gian đến cũng như các vấn đề về tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), đầu tư vào cơ sở hạ tầng cứng và năng lượng, đặc biệt trong đó đề cập đến các chiến lược phát triển kinh tế nhất thời và dài hạn mà Việt Nam đang hướng đến để tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư.
Theo các chuyên gia kinh tế nước ngoài, Việt Nam đã có những nỗ lực đáng kể trong việc phục hồi nền kinh tế, lạm phát đã được kiềm chế ở mức hợp lý và đang nỗ lực để tăng tốc nền kinh tế. Đây là dấu hiệu tốt để Việt Nam thu hút đầu tư trong thời gian đến. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng Việt Nam cần phải cân nhắc giữa sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô  và  tăng tốc phát triển nền kinh tế, bất chấp những rủi ro có thể phát sinh. Việt Nam cần bảo đảm tính nhất quán và liên tục trong  các chính sách kinh tế vĩ mô, không nên đánh đổi giữa một bên là tăng trưởng và một bên là ổn định. Mức độ độc lập của NHNN Việt Nam  chưa cao như các nước khác. Ngoài ra, Việt Nam cần phân cấp, phân quyền cho chính quyền địa phương, đặc biệt trong quá trình thu hút đầu tư.
Phiên thảo luận chuyên đề về tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), đầu tư vào cơ sở hạ tầng cứng và năng lượng đã thu hút được  sự quan tâm nhiều nhất. Theo các diễn giả,  hiện nay các DNNN đầu tư dàn trải, không hiệu quả. Do vậy,  cần phải sớm tái cấu trúc DNNN để tăng hiệu quả sử dụng vốn, cải thiện môi trường đầu tư và ổn định tăng trưởng. Song song với tái cấu trúc cần phải đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa các tập đoàn, Tổng Cty Nhà nước như Viễn thông, dầu khí,... nhằm giảm bớt phần vốn Nhà nước bằng việc huy động vốn qua kênh của thị trường chứng khoán thì nhà đầu tư bên ngoài mới có cơ hội để tham gia. Các chuyên gia cũng cho rằng Việt Nam cần phải có những cơ chế chính sách cụ thể cũng như những ưu đãi để thúc đẩy hình thức đầu tư PPP vào cơ sở hạ tầng... vì Việt Nam không còn nhận được các khoản viện trợ từ nước ngoài để đầu tư vào cơ sở hạ tầng do một số lý do như tham nhũng, nợ công của chính phủ cao, lạm phát cao, cộng với việc Việt Nam đã thoát nghèo...
Chào mừng thành công của hội nghị,  Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiệc Gala Dinner tối ngày 07/6/2012. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với chính quyền địa phương cũng như kết nối, gặp gỡ các đối tác tiềm năng.  
Ngoài chương trình chính của hội nghị, chiều ngày 8/6/2012, IPC Đà Nẵng đã tổ chức cho các đại biểu tham quan thực địa cảng Đà Nẵng, các khu công nghiệp tại Đà Nẵng, các dự án bất động sản cao cấp tại Đà Nẵng, Khu du lịch Bà Nà và phố cổ Hội An, một trong bốn Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới ở miền Trung Việt Nam và tham dự giải golf tại CLB golf Đà Nẵng.
Thông tin chi tiết của sự kiện được đăng tải tại link
 
 
 IPCC tổng hợp từ IPC Đà Nẵng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68044

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3943141