HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
19:19 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Trang chủ » Tin Tức » Sự kiện của địa phương

Hội thảo Xúc tiến đầu tư của Nhật Bản vào thành phố Đà Nẵng

Thứ hai - 28/05/2012 14:33
Sáng ngày 23/11/2011, nhân dịp “Diễn đàn Đối thoại Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5” được tổ chức tại Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức “Hội thảo Xúc tiến đầu tư của Nhật Bản vào Đà Nẵng” do ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố - chủ trì.

Tham dự hội thảo có ông Lê Quốc Thịnh – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, 30 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố và gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản đến từ vùng Kansai và đang đầu tư tại Đà Nẵng.
Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua, quan hệ kinh tế (FDI, ODA) và quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng với Nhật Bản, định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng và kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực thành phố đang khuyến khích đầu tư phát triển. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Lê Quốc Thịnh cũng nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng và tiềm năng phát triển to lớn của Đà Nẵng đối với miền Trung và khu vực Tiểu vùng Mêkông thông qua tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây và cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Đà Nẵng. Ngoài ra, ông Lâm Quang Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng - đã  giới thiệu vắn tắt về những thế mạnh của thành phố Đà Nẵng như là một điểm đến đầu tư đầy triển vọng. Đại diện công ty Nippon Express Việt Nam cũng đã trình bày tại hội thảo về dịch vụ logistics hiện có trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây.  
Thay mặt cho đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, ông Hidehiro Yokoo - Phó Chủ tịch Jetro - cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp đoàn và khẳng định Việt Nam là đối tác và thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Trao đổi tại hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến việc tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực tại thành phố Đà Nẵng, nhất là nguồn nhân lực trong lĩnh vực thương mại dịch vụ và nhân lực cấp trung gian theo mô hình liên kết Chính phủ - Doanh nghiệp – Trường Đại học.
Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết đã đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka làm cầu nối, hỗ trợ thành phố trong việc vận động các doanh nghiệp Nhật Bản vùng Kansai đến Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội đầu tư và đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản liên hệ với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng để được cung cấp thông tin về môi trường đầu tư và hướng dẫn thiết lập dự án đầu tư tại thành phố.  
Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, đoàn Jetro và doanh nghiệp thuộc Kankeiren đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, thăm cảng Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng và một số công ty Nhật Bản đang hoạt động tại các khu công nghiệp Hòa Cầm và Hòa Khánh, TP Đà Nẵng.
Tổng hợp từ IPC Danang
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 5882

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5161147