HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
04:27 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức

Đánh giá tổng kết Hội nghị Ngân hàng và đầu tư Việt Nam

Thứ tư - 25/07/2012 05:36
Hội nghị Ngân hàng và đầu tư Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hơn 350 khách đến từ 15 quốc gia đã đến tham dự sự kiện vào ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2012. Được tổ chức tại khu nghĩ dưỡng xinh đẹp Hyatt Regency, sự kiện đã mang đến nhiều thông tin và trao đổi thẳng thắn về kinh tế Việt Nam và cơ hội đầu tư trong những lĩnh vực quan trọng.
 
 
Sau đây là báo cáo tổng kết và đánh giá về Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam 2012 do Euromoney Conferences thực hiện:
Euromoney rất hân hạnh được đồng tổ chức sự kiện này với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ông Văn Hữu Chiến cũng đã có bài phát biểu khai mạc tại Hội nghị. Theo sau đó là phiên thảo luận đầu tiên về sự phát triển cũng như cái nhìn tổng thể về nền kinh tế Việt Nam. Các nhà đầu tư kỳ cựu, các nhà kinh tế học đã cùng nhau giải quyết những câu hỏi khó liên quan nền kinh tế Việt Nam một cách thẳng thắn và cởi mở, mở màng sự kiện kéo dài 2 ngày. Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hàng đầu việt nam cũng như những doanh nghiệp quốc tế đang đầu tư tại Việt Nam đã khiến tọa đàm trở thành cuộc tranh luận sôi nổi về sự phát triển và cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực quan trọng như bất động sản, nông nghiệp và bán lẻ. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chủ trì điều hành một phiên thảo luận cho về những thay đổi đang diễn ra tại Đà Nẵng, đưa ra một bức tranh toàn diện về những việc đã, đang và sẽ được thực hiện. Ngày họp thứ nhất kết lại bằng cuộc thảo luận mở rộng giữa các đại diện lãnh đạo từ Viet Capital Bank, Techcombank, PVFC và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về những cải cách quan trọng đang được thực hiện trong lĩnh vực ngân hàng.
Ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc của SCIC đã có bài phát biểu khai mạc cho ngày thứ hai của Hội nghị, trong đó ông nêu ra những cải cách gần đây nhất đang được thực hiện trong những doanh nghiệp Nhà nước. Bài phát biểu với nhiều thông tin của ông khơi mào cho cuộc tranh luận thẳng thắn liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp Nhà nước, sự phát triển, những cải cách và kế hoạch đặt ra trong những năm tới. Sự kiện đã kết thúc với hai cuộc thảo luận sôi nổi và năng động tập trung vào cơ hội đầu tư vào cơ sở hạ tầng của ViệtNam và lĩnh vực năng lượng.
Các đại biểu, diễn giả và nhà tài trợ cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động kết nối thông qua các sự kiện bên lề diễn ra trong hai ngày Hội nghị. Indochina Capital và Vingroup đã tổ chức các tiệc cocktail đón khách và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức một buổi tiệc tối cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc vào cuối ngày thứ nhất. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động bên lề vào cuối ngày thứ hai dành cho khách tham dự Hội nghị như 2 tuyến tham quan đến các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng, Hội An hay tham gia giải Golf.
Nhìn chung, Hội nghị diễn ra rất thành công, đó là nhờ vào sự chu đáo trong quá trình đồng tổ chức của Ủy ban nhân dân Đà Nẵng, các nhà tài trợ, diễn giả, đại biểu tham dự đã mang đến thành công cho sự kiện. Chúng tôi rất mong chờ được cùng tổ chức sự kiện này vào năm 2013.
Nhận xét từ đại biểu:
Hội nghị Euromoney Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam đã cho ta một diễn đàn ý nghĩa cho doanh nghiệp, chính phủ, lãnh đạo địa phương, nhà đầu tư và ngân hàng chia sẻ tầm nhìn về những vấn đề quan trọng liên quan đến đầu tư và ngân hàng trong và ngoài nước.
Nguyễn Thiện Bảo, Tổng Giám đốc, PVFC
Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam thành công và một diễn đàn không thể bỏ qua!
Mẫn Lê, Giám đốc Danh mục đầu tư, AIA Việt Nam
Hội nghị hay nhất mà tôi từng tham dự!
Phương Trần, CFO, Danapha Pharmaceutical JSC
Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam tại Đà Nẵng là Hội nghị hay tôi từng tham dự. Khâu tổ chức, người tham dự, các vấn đề được đưa ra thảo luận hoàn toàn phù hợp với điều tôi và các doanh nghiệp quan tâm.
Rudy van Bork, Tổng Giám đốc, Brainstones Việt Nam
Tôi rất hài lòng khi thấy nỗ lực của đơn vị tổ chức bỏ ra để mang đến Hội nghị những diễn giả danh tiếng cũng như tính nóng bỏng của các vấn đề đưa ra thảo luận tại Hội nghị. Nhiều diễn giả sẵn sàng nói ra những quan điểm chân thật nhất về quốc gia mà tôi chưa từng nghe trước đây. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đánh giá cao tính trung thực và thời sự của thông tin.
Josephine Yei Pheck Joo, CEO, SaigonBank Berjaya Securities JSC
Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam là một cách hòan hảo để hiểu rõ hơn về Việt Nam như một điểm đến đầu tư thông qua lắng nghe sự hiểu biết của những doanh nghiệp, diễn giả thảo luận về nhiều vấn đề thời sự trong các lĩnh vực khác nhau. Tôi đã từng tham dự nhiều Hội nghị đầu tư, tôi nghĩ rằng Hội nghị lần này hoàn toàn xứng đáng với thời gian bỏ ra và tôi thực sự nghĩ mình sẽ tham dự các Hội nghị khu vực khác, do Euromoney tổ chức. Đó là một trải nghiệm đáng giá.
Chad Lehner, Giám đốc điều hành, KGI
Hội nghị đã mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài một cái nhìn tổng thể về khu vực và Việt nam.
Phạm Quang Minh, Giám đốc, Habubank Securities
Hội nghị ngân hàng và Đầu tư mang đến cơ hội lớn để lắng nghe những ý kiến, quan điểm liên quan trực tiếp đến đến quốc gia và thị trường, đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội để kết nối doanh nghiệp.
Abraham Sleiman, Giám đốc, Hutchinson Technology Operations (Thái Lan)
Hội nghị được tổ chức rất công phu với nhiều diễn giả dày dặn kinh nghiệm. Hơn nữa, những sự kiện bên lề như tiệc cocktail và tiệc tối thực sự rất tốt cho kết nối doanh nghiệp.
Annie Leong, Underwriter, Kiln Asia Singapore Pte Ltd
Hội nghị đã mang đến một diễn đàn tuyệt vời cho chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế thảo luận và tranh luận về những vấn đề nóng như kinh tế và tài chính.
Oliver Massman, Tổng Giám đốc, Duane Morris

Thành phần khách tham dự
302 đã đến khách tham dự Hội nghị Ngân hàng và đầu tư Việt Nam. Trong đó 40% là nhà đầu tư. Thành phần tham dự cụ thể như sau:

 
Khách tham dự đến từ 15 quốc gia, thống kê bao gồm Cayman Islands, Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Slovenia, Hàn Quốc, Switzerland, Thái Lan, Anh Quốc và Hoa Kỳ.
Ấn tượng chung
Chúng tôi đã khảo sát khách tham dự xem họ nghĩ gì về Hội nghị nói chung. Hơn 80% đồng ý rằng Hội nghị diễn ra rất tốt, rất xuất sắc.

Mục đích tham dự Hội nghị
Chúng tôi cũng hỏi khách tham dự về động cơ chính khiến họ đến tham dự sự kiện.

48% cho rằng đây là cơ hội tốt để kết nối, trong khi những người còn lại nói rằng họ tham gia để chia sẻ và bàn luận các chủ đề được đưa ra.
Nhìn chung khách tham dự rất hài lòng. Chúng tôi cũng đề nghị họ cho điểm các khía cạnh của Hội nghị  theo thang điểm từ 1 đến 5, trong 1 là kém nhất và 5 là xuất sắc. Kết quả như sau:
100% khách tham dự nói rằng họ sẽ tiếp tục tham dự sự kiện này vào năm 2013

Thang điểm cho các phiên thảo luận
Khách tham dự đánh giá các phiên qua thang điểm 5. Hai phiên được đánh giá cao nhất là Phiên mở màn về kinh tế Việt Nam và phiên thứ 2 về bất động sản. Tiếp theo là phiên về Đà Nẵng, cơ sở hạ tầng và năng lượng.

Những diễn giả được khách tham dự ưu thích:
Marco Breu, Giám đốc điều hành, McKinsey & Company
Jonathan Campbell, Phó Giám đốc Điều hành, Real Estate, VinaCapital
Văn Hữu Chiến, Chủ tịch, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng
Tony Diep, CIO, Bất động sản, Indochina Capital
Tư Hà, Chuyên gia tư vấn quốc gia, McKinsey & Company
Prakash Jhanwer, Giám đốc khu vực Việt Nam, Indonesia và Lào, Olam International
Min-Hwa Hu Kupfer, Chủ tịch, Vietnam Holding
Lê Song Lai, Phó Tổng Giám đốc, State Capital Investment Corporation (SCIC)
Kenny Low, CIO, Hạ tầng, Indochina Capital Corporation
Oliver Massmann, Tổng Giám đốc, Duane Morris Vietnam LLC
Peter Ryder, CEO, Indochina Capital Corporation
Trần Đình Thiên, Viện trưởng, Viện Kinh tế Việt Nam
Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng tư vấn, Corporate Affairs, PepsiCo Southeast Asia
Trần Kim Liên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Công ty CP giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)
 
Quan tâm của khách tham dự:
Chúng tôi hỏi khách tham dự về những vấn đề họ quan tâm đối với Việt Nam trong 12 tháng tới. Câu trả lời như sau: Lạm phát, thất nghiệp và các vấn đề về lao động, lãi suất, tăng trưởng chậm, cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách hệ thống ngân hàng, suy thoái kinh tế toàn cầu, duy trì thị trường xuất khẩu cạnh tranh, thu hút đầu tư nước ngoài, sự thiếu ổn định của Nhà nước, tính minh bạch của Nhà nước, bất động sản.
Tổng kết:
Chúng tôi rất vui mừng khi Hội nghị ngân hàng và đầu tư Việt Nam đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp.
Chúng tôi muốn cảm ơn đơn vị đồng tổ chức và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, các nhà tài trợ, diễn giả và khách tham dự đã mang lại thành công cho Hội nghị. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục mang đến thành công cho sự kiện này vào năm 2013.

Tác giả bài viết: IPCC

Nguồn tin: IPC Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2301

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72263

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2916301