HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
03:59 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức

Quảng Ngãi hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong công tác xúc tiến đầu tư

Thứ ba - 08/01/2013 03:02
Cuối tuần qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào Quảng Ngãi.Đây là sự kiện khởi đầu năm mới 2013 với khí thế mới của tỉnh Quảng Ngãi.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng khẳng định, Quảng Ngãi đã và đang định vị tầm nhìn, tư duy chiến lược mới, quy hoạch phát triển mới để thu hút, lôi cuốn các nhà đầu tư. Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay là sự khởi đầu, là nút khởi động cho cả một quá trình đầu tư mới, nhằm hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong công tác xúc tiến đầu tư, tạo sự thay đổi căn bản về môi trường đầu tư của Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa cho rằng, với hạt nhân tăng trưởng là Khu kinh tế Dung Quất, đặc biệt là Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - Nhà máy Lọc dầu đầu tiên của Việt Nam đã đem lại cho kinh tế Quảng Ngãi bước tăng trưởng vượt bậc và là nhân tố mang tính động lực để Quảng Ngãi ngày càng phát triển năng động hơn, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện hơn. Trong sự phát triển đó có sự đóng góp lớn của đội ngũ doanh nhân, các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát biểu tại buổi xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa nhấn mạnh, trong thời gian đến, Quảng Ngãi sẽ huy động các nguồn lực trong và ngoài nước để tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trong đó ưu tiên các công trình có ý nghĩa chiến lược; đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng để thúc đẩy hoạt động kinh tế. Tỉnh luôn đồng hành và cam kết dành cho các nhà đầu tư những điều kiện thuận lợi, cơ chế ưu đãi nhất với phương châm “thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh Quảng Ngãi”.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, nhiều nhà đầu tư đang kinh doanh tại Quảng Ngãi nhận định, Quảng Ngãi hôm nay đã hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn để các nhà đầu tư an tâm khi đầu tư vào đây như vị trí địa lý thuận lợi, có Khu kinh tế Dung Quất với nhiều cảng biển nước sâu, đường quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam ngang qua, cùng với những chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt từ Chính phủ và tỉnh,…. Chính vì vậy, Quảng Ngãi là địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Với những lợi thế này, đến nay Quảng Ngãi đã cấp phép cho 289 dự án vào các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn đăng ký đầu tư là 177.500 tỷ đồng, trong đó có 22 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư 3,9 tỷ USD. Đặc biệt trong năm 2012, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Quảng Ngãi đã có nhiều dự án lớn đầu tư vào Quảng Ngãi như: Tập đoàn Sembcorp (Singapor) đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Dung Quất, với tổng vốn đầu tư 02 tỷ USD, Công ty Liên danh TNHH KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) đầu tư Khu công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị VSIP Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư 337,82 triệu USD,...
 
V.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2224

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2916224