HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
04:01 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức

Quảng Trị "nhắm" nhà đầu tư Hàn Quốc

Thứ sáu - 28/09/2012 12:05
Sáng nay (28/9), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng xúc tiến Thương mại Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Quảng Trị. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư Hàn Quốc có thêm thông tin về những lợi thế, tiềm năng, cũng như chính sách khuyến khích đầu tư của Quảng Trị.
Thứ trưởng Đào Quang Thu phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Đào Quang Thu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu thu đánh giá, Hàn Quốc luôn là quốc gia nằm trong số những đối tác dẫn đầu hoạt động đầu tư tại Việt Nam những năm qua. Đến nay, vốn đăng ký của các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam đạt gần 24,3 tỷ USĐ với 3.089 dự án đầu tư còn hiệu lực, góp phần củng cố vị trí thứ hai về vốn đăng ký và thứ nhất về số dự án đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam. Các nhà đầu tư Hàn Quốc với những dự án đầu tư, kinh doanh có hiệu quả trong các lĩnh vực chế biến, chế tạo; kinh doanh bất động sản; xây dựng; nghệ thuật giải trí; vận tải kho bãi... đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Nói về Quảng Trị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đây là địa phương có vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế Đông - Tây, là đầu mối quan trọng ở khu vực miền Trung Việt Nam và hoàn toàn có khả năng trở thành một trong những trung tâm giao lưu, hợp tác phát triển với các địa phương trong nước cũng như với các nước trong tiểu vùng sông Mê kông mở rộng. Tỉnh cũng là  một trong những cửa ngõ hướng ra Biển Đông của các nước và vùng lãnh thổ trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Tuy nhiên đến nay, trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, Quảng Trị mới thu hút được 11 dự án với quy mô vốn đầu tư đạt hơn 45 triệu USD. Đây là một kết quả khiêm tốn so với tiềm năng của Tỉnh. Chính vì vậy, Thứ trưởng mong rằng, Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Quảng Trị sẽ là cơ hội quý báu để Quảng Trị giới thiệu và làm cho cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc hiểu một cách sâu sắc hơn về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác đầu tư của Quảng Trị.

Thứ trưởng Đào Quang Thu cũng khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Trị để nâng cao hiệu quả thu hút và sử dụng các nguồn lực. Trong đó có nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Trị. Đồng thời, Bộ cũng sẽ hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Tỉnh có điều kiện tự nhiên với ba vùng kinh tế rõ rệt: miền núi và trung du; đồng bằng; biển. Đó là tiềm năng để phát triển một nền kinh tế toàn diện và đa dạng. Nhằm từng bước hội nhập khu vực và quốc tế, đặc biệt là sự liên kết phát triển với các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông -Tây, tỉnh Quảng Trị nhận thấy nhu cầu tăng cường mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc để khai thác những lợi thế và tiềm năng của tỉnh là rất lớn.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc với kinh nghiệm và những lợi thế của mình sẽ quan tâm, nghiên cứu thực hiện các dự án đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại Tỉnh nhiều hơn. Với địa phương, Quảng Trị cam kết sẽ làm hết sức mình để các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện thành công, hiệu quả các dự án đầu tư.

Đại sứ Hàn Quốc Ha Chan Ho phát biểu tại Hội nghị

Ông Ha Chan Ho, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhận xét, số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng. Ông cho biết, hiện các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tập trung nhiều vào các khu công nghiệp ở miền Bắc và Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nhận thấy rằng khu vực miền Trung có rất nhiều lợi thế hấp dẫn nhưng do họ chưa có nhiều thông tin để tìm hiểu. Cơ sở hạ tầng của miền Trung đang được tích cực xây dựng, cùng với vị trí trong hành lang kinh tế Đông - Tây của tỉnh Quảng Trị đang là điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ông hy vọng trong thời gian tới, Tỉnh sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài mạnh mẽ hơn, và hơp tác tích cực với Trung tâm xúc tiến thương mại Hàn Quốc để hỗ trợ  cho các doanh nghiệp Hàn Quốc thuận lợi trong việc tìm hiểu đầu tư vào địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị  trao Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư Hàn Quốc

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho công ty chuyên sản xuất nguyên liệu tái sinh của Hàn Quốc, công ty này có vốn đầu tư 5 triệu USD vào tỉnh Quảng Trị./.
 

Tác giả bài viết: Anh Đức

Nguồn tin: kinhtevadubao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 2245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2916245