HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
04:10 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức

Thủ tướng dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc

Thứ tư - 19/09/2012 23:34
Thủ tướng dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc

Thủ tướng dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc

Ngày 20/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội tham dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 9 (CABIS), tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 20-21/9.
Tham gia đoàn chính thức có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Nguồn: TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Nguồn: TTXVN) 
 
Chuyến đi của Thủ tướng được thực hiện theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc.

CAEXPO và CABIS được tổ chức định kỳ hàng năm tại Nam Ninh, Quảng Tây do Bộ Thương mại Trung Quốc và 10 nước ASEAN đồng tổ chức. CAEXPO được bình chọn là một trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc, có vai trò ngày càng nổi bật và đã trở thành điểm đến không chỉ đối với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN mà còn đối với các đối tác ngoài khu vực.

CABIS là diễn đàn đối thoại cấp cao quan trọng giữa ASEAN và Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc, thúc đẩy việc hình thành khu vực thương mại tự do ASEAN-Trung Quốc, làm sâu sắc hợp tác kinh tế, thương mại trong khu vực.

Qua tám lần tổ chức CAEXPO, tổng giá trị giao dịch thương mại đạt hơn 10 tỷ USD. Việt Nam luôn là nước có đông doanh nghiệp tham gia nhất với số gian hàng nhiều nhất trong 10 nước ASEAN (năm 2011, 196 gian hàng với hơn 120 doanh nghiệp tham gia hội chợ, tổng giá trị các hợp đồng ký kết đạt 950 triệu USD). 

Tại CAEXPO năm nay, đoàn Việt Nam sẽ tham gia triển lãm với quy mô khoảng 200 gian hàng với diện tích 3.500m2, đứng đầu trong số các nước ASEAN tham dự Hội chợ

CAEXPO năm nay với chủ đề “Hợp tác Khoa học Kỹ thuật,” tập trung vào các sản phẩm có công nghệ cao, tăng cường trao đổi khoa học kỹ thuật, đầu tư và thương mại nhằm kêu gọi người dân các nước sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, cùng nhau xây dựng cộng đồng chung hài hòa. 

Trong khuôn khổ Hội chợ năm nay, Trung Quốc cũng sẽ tổ chức hai diễn đàn: “Diễn đàn và Triển lãm giáo dục dạy nghề Trung Quốc-ASEAN năm 2012” và “Diễn đàn xây dựng thành phố sinh thái Trung Quốc-ASEAN.”./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2276

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72238

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2916276