HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
20:08 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức

Tổ chức thành công lớp tập huấn "Tăng cường kỹ năng kiến thức về đầu tư nước ngoài" tại Đà Nẵng

Thứ bảy - 29/09/2012 12:05
Sáng ngày, 27/9/2012, Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung (Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Lớp tập huấn “Tăng cường kỹ năng, kiến thức về đầu tư nước ngoài cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên” tại thành phố Đà Nẵng. Khóa học đã thu hút sự tham gia của Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các sở, ban ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu liên quan đến công tác quản lý, xúc tiến đầu tư từ các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Sáng ngày, 27/9/2012, Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung (Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Lớp tập huấn “Tăng cường kỹ năng, kiến thức về đầu tư nước ngoài cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên” tại thành phố Đà Nẵng.
Khóa học đã thu hút sự tham gia của Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các sở, ban ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu liên quan đến công tác quản lý, xúc tiến đầu tư từ các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Khai mạc lớp tập huấn “Tăng cường kỹ năng kiến thức về đầu tư nước ngoài 2012
 
Đến tham dự và phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Tiếp sau đó, Cục trưởng đã có bài trình bày rất quan trọng đánh giá tổng quan,toàn diện về tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và khu vực miền Trung trong 25 năm kể từ khi ban hành Luật khuyến khích đầu tư nước ngoài. Bài trình bày đã phân tích sâu sắc những đóng góp tích cực của FDI, bên cạnh những mặc còn hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp và định hướng nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.
Năm nay, theo tinh thần thống nhất với các địa phương, Trung tâm XTĐT miền Trung đã đưa ra một chương trình tập huấn tương đối thiết thực và bám sát tình hình quản lý và xúc tiến đầu tư tại các địa phương miền Trung, gồm một số các chủ đề mới như : 
Báo cáo chuyên đề “Các yêu cầu và phương pháp nhằm nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)” do ông Đậu Anh Tuấn - Phó Ban Pháp chế – VCCI  trình bày. Sau bài phát biểu, các học viên trao đổi rất sôi nổi các kinh nghiệm, thảo luận xung quanh về bảng xếp hạng PCI và làm thế nào để cải thiện và nâng cao vị trí trong bảng xếp hạng PCI trong thời gian tới. 


Chuyên gia nước ngoài giảng bài về các công cụ xúc tiến đầu tư
 
Báo cáo chuyên đề “Các kỹ năng xây dựng các công cụ xúc tiến đầu tư (Brochure, báo cáo sơ lược, DVD, Website)” do ông Jean Marie Balogh - Giám đốc nghệ thuật - Kumo Design (Nhật Bản) trình bày. Trong phần này Báo cáo viên đã giới thiệu các mẫu tham khảo và chỉ ra những yêu cầu cơ bản về một trang website hoàn chỉnh với các nội dung chính phù hợp và cần thiết nhằm hỗ trợ địa phương quảng bá hình ảnh và tăng cường khả năng tiếp cận và đáp ứng yêu cầu mà các nhà đầu tư muốn tìm hiểu và quan tâm nhất hiện nay. Đây có thể nói là một trong những điểm mới trong nội dung của lớp tập huấn. Phần trình bày này đã được đa số các học viên đánh giá tốt, giúp họ có được những ý tưởng mới, hữu hiệu trong quá trình xây dựng các tài liệu, ấn phẩm xúc tiến đầu tư.  
Trong chương trình tập huấn lần này còn có sự tham gia giảng bài của ông Đỗ Xuân Nam – Chuyên viên chính, Vụ Giám sát và Thẩm định đầu tư trình bày về kỹ năng lập, thẩm định dự án và giám sát đầu tư.
Sau mỗi bài giảng, giảng viên và các học viên (như đại diện UBND tỉnh Kon Tum, Sở KH&ĐT tỉnh Đăk Nông, Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Ngãi,…) trao đổi, thảo luận sôi nổi và đưa ra các tình huống thực tế khi thực hiện xúc tiến đầu tư (XTĐT).
Các doanh nghiệp cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc kêu gọi XTĐT và mong muốn có nhiều chương trình bồi dưỡng, nâng cao để cung cấp thêm kiến thức và các kỹ năng mềm khi tiếp cận nhà đầu tư để mạnh dạn hơn trong quá trình kêu gọi FDI.
Ngoài ra, Lớp tập huấn có cơ hội đón tiếp và giao lưu với Đoàn sinh viên Trường ĐH Polytechnic Ngee Ann Singapore gồm 40 sinh viên do TS.Shireen Kaw dẫn đầu đến tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam làm không khí hội trường hết sức sôi nổi.
Lớp tập huấn  không chỉ giúp tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ làm công tác XTĐT với nhau mà còn nâng cao năng lực cho các cán bộ để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả thu hút vốn đầu tư vào từng địa phương nói riêng và cả miền Trung - Tây nguyên nói chung.
Kết thúc khoá học Lãnh đạo Trung tâm XTĐT miền Trung và Giảng viên đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên tham dự.


Trao giấy chứng nhận cho học viên

Trao giấy chứng nhận cho học viên (tt)
 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Xúc tiến đầu tư Miền Trung

Nguồn tin: Trung tâm XTĐT miền Trung (Cục ĐTNN – Bộ KH & ĐT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 3850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13161

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5144057