HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
19:42 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức

Việt Nam đang được hưởng lợi từ sự chuyển dịch dòng vốn khỏi Trung Quốc. Ảnh: People

Cơ hội đón làn sóng FDI trở lại

Sự "ấm lại" của dòng vốn đầu tư nước ngoài những tháng gần đây đang trở thành điểm sáng trên bức tranh kinh tế còn nhiều khó khăn của Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình thu hút vốn này cũng đang ẩn chứa nhiều thách thức.

Công tác XTĐT tại Nhật Bản - thành công bước đầu hơn mong đợi

Như tin đã đưa, từ ngày 11- 21/9/2012, đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc dẫn đầu đã đến Nhật Bản tổ chức và tham gia nhiều động động nhằm quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư. Trung tâm Xúc tiến đầu tư ghi nhận những hoạt động chính của đoàn.

Thứ trưởng Đào Quang Thu (thứ 2 từ phải sang) phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Hội thảo đánh giá kết quả khảo sát và trao đổi các giải pháp giải quyết vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam

(MPI Portal) – Nhằm từng bước cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ thông tin và giải quyết vướng mắc cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam. Sáng ngày 01/10, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Hội thảo đánh giá kết quả khảo sát và trao đổi các giải pháp giải quyết vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.

Tổ chức thành công lớp tập huấn "Tăng cường kỹ năng kiến thức về đầu tư nước ngoài" tại Đà Nẵng

Sáng ngày, 27/9/2012, Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung (Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Lớp tập huấn “Tăng cường kỹ năng, kiến thức về đầu tư nước ngoài cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên” tại thành phố Đà Nẵng. Khóa học đã thu hút sự tham gia của Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các sở, ban ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu liên quan đến công tác quản lý, xúc tiến đầu tư từ các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thứ trưởng Đào Quang Thu phát biểu tại Hội nghị

Quảng Trị "nhắm" nhà đầu tư Hàn Quốc

Sáng nay (28/9), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng xúc tiến Thương mại Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Quảng Trị. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư Hàn Quốc có thêm thông tin về những lợi thế, tiềm năng, cũng như chính sách khuyến khích đầu tư của Quảng Trị.

Cảng biển nước sâu Dung Quất là lợi thế vượt trội để Quảng Ngãi đón các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp nặng.

XTĐT vào Quảng Ngãi giai đoạn 2012-2015: Ưu tiên trọng điểm, chú trọng chất lượng

Thành công lớn nhất trong công tác xúc tiến đầu tư (XTĐT) vào Quảng Ngãi giai đoạn 2006-2011 là thu hút được các dự án công nghiệp nặng, nhất là công nghiệp quy mô lớn, công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, công tác XTĐT vào tỉnh vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế. Chính vì thế, chuyển hướng XTĐT có trọng điểm, đi vào chiều sâu, khai thác tối đa hiệu quả tiềm năng, thế mạnh là định hướng mà Quảng Ngãi sẽ thực hiện trong giai đoạn 2012-2015.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Hoàn thiện khung pháp lý: Tiền đề để thực hiện PPP

Ngày 24/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh đã tổ chức buổi Tọa đàm chính sách "Khuôn khổ pháp lý hợp tác công - tư (PPP) tại Việt Nam". Tới dự có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Thị trưởng Trung tâm Tài chính London David Wootton, và đại diện một số bộ, ngành, tổ chức của Việt Nam và Anh.

Thủ tướng dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc

Thủ tướng dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc

Ngày 20/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội tham dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 9 (CABIS), tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 20-21/9.

Lớp tập huấn về kiến thức và kỹ năng xúc tiến đầu tư nước ngoài năm 2012 cho 13 tỉnh thành thuộc khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên

Lớp tập huấn về kiến thức và kỹ năng xúc tiến đầu tư nước ngoài năm 2012 cho 13 tỉnh thành thuộc khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên

Theo dự kiến của Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm XTĐT miền Trung (Trung tâm) được giao tổ chức lớp tập huấn về kiến thức và kỹ năng xúc tiến đầu tư nước ngoài năm 2012 cho 13 tỉnh thành thuộc khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên. Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu thực tế của địa phương, hỗ trợ hiệu quả cho công tác xúc tiến đầu tư của từng đơn vị, từ đó mỗi địa phương sẽ có kế hoạch XTĐT phù hợp, trọng tâm và đạt được hiểu quả XTĐT tốt nhất cho địa phương nói riêng và khu vực miền Trung –Tây Nguyên nói chung.

Chia sẻ kinh nghiệm từ đoàn công tác XTĐT tại Thái Lan

Chia sẻ kinh nghiệm từ đoàn công tác XTĐT tại Thái Lan

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghiệp hỗ trợ và thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản của Quốc gia láng giềng Thái Lan, ngày 19 tháng 6 năm 2012, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với JICA (cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản) đã tổ chức cuộc họp “Chia sẻ kinh nghiệm từ đoàn công tác XTĐT tại Thái Lan” với sự tham gia của Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Nguyễn Bá Cường, các chuyên gia cố vấn cao cấp của JICA, đại biểu đại diện Uỷ Ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và một số nhà đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp.

Đánh giá tổng kết Hội nghị Ngân hàng và đầu tư Việt Nam

Hội nghị Ngân hàng và đầu tư Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hơn 350 khách đến từ 15 quốc gia đã đến tham dự sự kiện vào ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2012. Được tổ chức tại khu nghĩ dưỡng xinh đẹp Hyatt Regency, sự kiện đã mang đến nhiều thông tin và trao đổi thẳng thắn về kinh tế Việt Nam và cơ hội đầu tư trong những lĩnh vực quan trọng.

Mời gọi các Doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Đà Nẵng

Thực hiện kế hoạch xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài của thành phố Đà Nẵng năm 2012, nhằm kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Đà Nẵng trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã dẫn đầu đoàn công tác của thành phố đi xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ từ ngày 8/7 đến ngày 19/7/2012. Tham gia đoàn công tác có giám đốc các sở, ban, ngành liên quan gồm Sở Ngoại vụ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin Truyền thông, BQL khu công nghệ cao Đà Nẵng...và một số doanh nghiệp của thành phố.

Hội nghị hợp tác kinh tế, đầu tư Việt Nam - Lào năm 2012

Hội nghị hợp tác kinh tế, đầu tư Việt Nam - Lào năm 2012

Ngày 07 tháng 7 năm 2012, tại Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào đã tổ chức Hội nghị hợp tác kinh tế, đầu tư Việt Nam – Lào năm 2012. Phó Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam, Chủ tịch Phân ban hợp tác đầu tư Việt Nam – Lào Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Lào, Chủ tịch phân ban hợp tác Lào-Việt Nam Sổm xa vạt Lềnh Xa Vát đến dự và chủ trì Hội nghị. Hội nghị này nằm trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu năm 2012 giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào.

  Trang trước  1 2
 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5143948