HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
01:22 ICT Thứ sáu, 07/08/2020

Trang chủ » Tin Tức » Sự kiện đã tổ chức » XTĐT Tây Nguyên lần 02 năm 2013 » Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên 2013

Thứ hai - 15/04/2013 10:22
(SGGPO).- Sáng nay, 12-4, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), đã khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên 2013. Hội nghị do Ban chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Gia Lai đồng tổ chức. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị.
Khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên 2013

Khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên 2013

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo UBND các tỉnh Tây Nguyên; đại diện các tổ chức quốc tế, cùng nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang cho biết, trong thời gian qua, các tỉnh Tây Nguyên đã khai thác, phát huy lợi thế của từng địa phương, tích cực, chủ động trong công tác kêu gọi, xúc tiến đầu tư và có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính, tạo môi trường pháp lý thông thoáng để thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước. Do vậy, việc thu hút đầu tư vào Tây Nguyên đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhất là từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ nhất được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột vào tháng 9-2009, với tổng vốn đăng ký đầu tư bình quân đạt trên 30.000 tỷ đồng/năm, tăng gần gấp đôi so với các năm trước đây.

Cùng với việc tăng cường huy động nguồn vốn, cơ cấu đầu tư cũng được điều chỉnh hợp lý, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch kinh tế và phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, góp phần tạo nên sự thay đổi lớn cho bộ mặt kinh tế - xã hội của các tỉnh Tây Nguyên, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tuy nhiên, so với các vùng khác trong cả nước, kết quả thu hút đầu tư vào Tây Nguyên còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng; số lượng, quy mô các dự án đầu tư còn nhỏ, công nghệ lạc hậu và tập trung chủ yếu ở khu đô thị; việc quản lý đất đai, khai thác khoáng sản và bảo vệ rừng còn nhiều thiếu sót, tiêu cực, xâm hại đến môi trường sinh thái.

Hội nghị cũng đã nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh thông báo tình hình thu hút đầu tư vào Tây Nguyên, cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư, nhu cầu về vốn và một số định hướng, giải pháp lớn thu hút đầu tư vào Tây Nguyên giai đoạn 2013-2015. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm về xúc tiến đầu tư, sự liên kết vùng Tây Nguyên và tính lan tỏa đến các địa phương; nhận định về tiềm năng, khó khăn và về sự phát triển của vùng. Đại diện ngành ngân hàng trình bày về những hoạt động ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mô hình “ba nhà” của BIDV góp phần thu hút đầu tư, hỗ trợ an sinh xã hội vùng Tây Nguyên.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên 2013, sẽ có 12 dự án được ký kết đầu tư, vốn số vốn lên đến gần 20.000 tỷ đồng. Các nhà đầu tư cũng cam kết đóng góp lớn vào chương trình an sinh xã hội cho các tỉnh Tây Nguyên.

Tin, ảnh: Đức Trung

Nguồn tin: www.sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5382446