HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 2 NĂM 2013 TỔ CHỨC TẠI GIA LAI NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2013
01:27 ICT Thứ sáu, 07/08/2020

Trang chủ » Tin Tức » Sự kiện đã tổ chức » XTĐT Tây Nguyên lần 02 năm 2013

Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2 năm 2013

Thứ ba - 02/04/2013 14:20
Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2 năm 2013

Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2 năm 2013

Ngày 26/3/2013, tại Hà nội, Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu nội dung, chương trình Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2 năm 2013.
Tham dự cuộc họp báo có Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Ban tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UBND 5 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên; đại diện các nhà đầu tư, lãnh đạo 4 Ngân hàng lớn là BIDV, Vietinbank, Agribank, Vietcombank. Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tham gia hội nghị với tư cách đơn vị đồng tổ chức.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 năm 2013 được tổ chức tại Thành phố Pleiku, Gia lai vào ngày 12/4/2013, nhằm tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên. Đồng thời đây còn là diễn đàn cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận về chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, đề ra các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn các nguồn vốn cho phát triển cả vùng trong thời gian tới.

Ban chỉ đạo họp Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây nguyên lần thứ 2-2013

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, nhằm huy động các nguồn lực phát triển nhanh bền vững cho vùng và giải quyết tốt an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trong vùng, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và xúc tiến du lịch, tạo điều kiện, cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu về tiềm năng, năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, tín dụng…

Trong những năm qua, BIDV luôn dành sự quan tâm cao nhất đến sự phát triển kinh tế, xã hội vùng Tây Nguyên thông qua mạng lưới hoạt động 37 điểm giao dịch với 8 chi nhánh cấp I, 26 Phòng giao dịch, 03 quỹ tiết kiệm và 61 máy ATM cung ứng đầy đủ, đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại cho mọi thành phần kinh tế trong khu vực. Tổng dư nợ tín dụng dành cho khu vực trong giai đoạn 2009-2012 đạt tốc độ tăng trưởng bình quân trên 15%/năm, đến cuối năm 2012 tổng dư nợ tín dụng đạt trên 18.500 tỷ đồng.

Với vai trò là định chế tài chính hàng đầu của đất nước, BIDV đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ chính quyền các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ chính trị, các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của Chính phủ đối với khu vực Tây Nguyên, góp phần đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, tăng tốc phát triển các hoạt động đầu tư thương mại, từng bước chuyển dịch hợp lý cơ cấu kinh tế vùng.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, BIDV luôn có những chương trình hỗ trợ hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế gặp khó khăn (2009-2012), BIDV luôn ưu tiên dành nguồn vốn tín dụng ưu đãi, quy mô lớn, mức lãi suất cho vay phù hợp (thấp hơn từ 1-2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, khắc phục khó khăn trong hoạt động SXKD. Chỉ tính riêng năm 2012, BIDV đã triển khai 05 chương trình tài trợ xuất khẩu với tổng quy mô là 10.000 tỷ đồng trong đó có gói tín dụng 5.000 tỷ đồng có hỗ trợ các ngành cao su, cà phê là các mặt hàng thế mạnh khu vực Tây Nguyên.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ và hiệu quả các sản phẩm dịch vụ ngân hàng phục vụ cho phát triển KTXH khu vực, BIDV cũng là đơn vị đi đầu trong vận động cộng đồng doanh nghiệp và trực tiếp khiển khai mạnh mẽ, bài bản, hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, an sinh giáo dục trên địa bàn. Trong thời gian 10 năm qua, đặc biệt từ năm 2009 đến nay, BIDV đã hỗ trợ các tỉnh trong khu vưc Tây Nguyên triển khai có kết quả nhiều chương trình mục tiêu quốc gia như xóa nhà tạm, xây dựng trường học, thư viện, trạm y tế, hỗ trợ quỹ vì người nghèo, hỗ trợ gia đình chính sách, nạn nhân chiến tranh...với tổng giá trị trên 44,7 tỷđ.

Việc tham gia Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 năm 2013 với vai trò là Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tổ chức hội nghị, ngoài việc cùng với Ban tổ chức chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội nghị đạt hiệu quả thiết thực, BIDV sẽ tích cực đóng góp và vận động các doanh nghiệp bạn hàng tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy KT-XH khu vực Tây Nguyên phát triển nhanh, bền vững.

PH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Đánh về website này

Rất đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5382457